10 điều bạn cần biết trước khi trang trí phòng khách hiện đại
Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

10 điều bạn cần biết trước khi trang trí phòng khách hiện đại

25/7/2014
Tự trang trí phòng khách hiện đại là một ý hay để tiết kiệm tiền bạc, thư giãn và tự học về trang trí nội thất. Vậy nên bài viết này nhằm giúp bạn có những kiến thức nhất định để có thể tự trang trí phòng khách của mình mà không phạm phải những sai lầm căn bản khi thiết kế nội thất.

1. Điều đầu tiên là tưởng tượng bao quát căn phòng khách nhà bạn sẽ như thế nào. Một ý tưởng thống nhất và xuyên suốt, không nhất thiết phải cặn kẽ từng chi tiết, sẽ giúp cho quá trình trang trí phòng khách thống nhất, không bị rời rạc, kém liên quan. Đằng sau mỗi dự án thành công luôn cần chiến lược và kế hoạch, ở đây cũng vậy.

2. Cần tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định về ý tưởng ấy. Bạn có thể xem qua nhiều tạp chí, catalog về thiết kế trang trí nội thất phòng khách kiểu  … , hãy tìm các bài viết trong V.Scale Furniture để quyết định về thiết kế, phong cách, màu sắc bạn muốn sử dụng cho phòng khách của mình. Một khi đã quyết định, bạn nên theo đến cùng. Vậy nên quá trình lựa chọn cần tỉ mỉ và công phu.


3. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian bạn mong muốn hay cảm giác của gia đình khi sử dụng phòng khách.

4. Chọn đồ nội thất và bố trí chúng phù hợp là vô cùng quan trọng. Không nên đặt đồ đạc dọc tường, sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn thực tế. Có nhiều những mẹo nhỏ khác để bày trí đồ đạc cho phòng khách nhỏ.

5. Rèm cửa nếu không được chọn đúng cách sẽ khiến không gian phòng khách không hợp lý. Thường rèm cửa sẽ có màu hợp với màu đồ nội thất trong phòng, để tông màu trông không quá phản cảm, và xảy ra xung đột màu sắc trong phòng.

6. Sàn phòng khách cũng là một yếu tố cần chú ý. Có thể dùng lát đá, thảm hoặc sàn gỗ. Nên cân nhắc để nó là một màu gần giống với màu tường, hoặc sẫm màu hơn.


7. Cần bố trí khoảng không đủ cho sinh hoạt thường ngày, đi lại trong phòng. Nếu không phòng khách rộng sẽ giống một hàng trang trí đồ nội thất hơn một phòng khách gia đình.

8. Một số đồ trang trí nhỏ hay những món đồ lưu niệm từ các chuyến du lịch có thể mang lại những nét độc đáo rất riêng cho căn phòng khách nhà bạn.

9. Cây cảnh nhỏ có thể mang đến không khí tự nhiên cho căn phòng khách, thường dùng để lấp những khoảng trống, đồng thời có lợi cho sức khỏe.

10. Treo tranh ảnh trên tường cũng góp phần khiến phòng khách sinh động, ấm cúng không khí gia đình hơn.

Quý khách vui lòng liên hệ với V-SCALE theo thông tin dưới đây, để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ về tất cả vấn đề liên quan đến thiết kế nội thất

 

Công ty CP Kiến trúc & TM V-SCALE
Địa chỉ: Số 6 – Đặng Văn Ngữ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04. 39428116 - Hotline: 0913580027 - Email: [email protected]           

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại Face book Nội thất V.SCALE : https://www.facebook.com/thietkev.scale/