Gợi ý khi mua vách ngăn gỗ
Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

Gợi ý khi mua vách ngăn gỗ

Vách ngăn gỗ đóng vai trò tấm ngăn phòng, che bớt một phần cửa sổ, đảm bảo sự riêng tư hay một vách ngăn gỗ trang trí cho căn nhà của bạn. Nhiều loại vách ngăn gỗ hiện đại có thể dễ dàng di chuyển, có nhiều công dụng khác nhau xung quanh căn nhà. Nếu bạn đang tìm mua vách gỗ ngăn phòng, dưới đây là một số gợi ý nhỏ nhưng rất thiết thực:

Kiểu dáng vách ngăn gỗ nào bạn nên lựa chọn? Có vô số kiểu dáng vách ngăn gỗ trên thị trường hiện nay. Nhưng đầu tiên, bạn nên cân nhắc thiết kế phòng hiện tại để xem kiểu vách ngăn gỗ nào sẽ phù hợp nhất với phong cách đó. Nếu phòng khách của bạn bày trí giản dị, hay phong cách tổng hợp, một vách ngăn gỗ phòng khách từ cây mây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Một vách gỗ ngăn phòng phong cách Nhật, có thể đóng vai trò cửa trượt hay có những ô mắt cáo có thể mang lại cảm giác cổ xưa, và hơn thế nữa đưa thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng khách của gia đình. Vách ngăn đơn giản có thể là một vật dụng như tấm bảng đen hay tấm vách ngăn có những kệ để khung ảnh gia đình.


Chiều cao và độ rộng lý tưởng cho vách ngăn gỗ là bao nhiêu? Điều đó tùy thuộc vào yêu cầu của bạn về sự riêng tư cho căn phòng, mục đích của tấm vách ngăn gỗ và độ cao của trần nhà. Nếu tấm vách ngăn gỗ đóng vai trò như một bức tường, ví dụ như tấm vách ngăn gỗ phòng khách và bếp, tấm vách ngăn cần được thiết kế cao gần bằng trần nhà và độ dày lớn để phân cách rõ giữa phòng khách và phòng bếp. Nếu là một vách ngăn gỗ hoa văn phục vụ cho mục đích trang trí đơn thuần, tấm vách ngăn chỉ cần cao tương đối và độ dày nhỏ để tạo nên hiệu quả phù hợp.

Chât liệu của tấm vách ngăn? Có nhiều loại chất liệu như giấy, vải dù, tre, nhựa … có thể dùng làm vách ngăn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Một chất liệu được sử dụng rộng rãi, dù công năng sử dụng là để ngăn cách phòng hay chỉ để trang trí, đó là gỗ. Vách ngăn gỗ tự nhiên hay vách ngăn gỗ công nghiệp là những lựa chọn thân thiện với nhiều kiểu dáng phòng, thích ứng được với nhiều yêu cầu sử dụng nhờ thiết kế đa dạng, đồng thời có thời gian sử dụng lâu bền.

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại Face book Nội thất V.SCALE : https://www.facebook.com/thietkev.scale/